Cách sắp xếp và bố trí ánh sáng trong một căn phòng lớn với yêu cầu sử dụng đèn led thanh nhôm hắt trần trở nên đơn giản sau khi bạn đọc xong bài viết này. Quý khách nên nắm vững các nguyên tắc cơ bản sau

Đèn led thanh nhôm hắt trần – những điều cần lưu ý

Chúng ta đều biết đèn led được dùng để chiếu sáng gián tiếp đã được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi các nhà thiết kế theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn led dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa đều cũng phải tuân thủ theo những yêu cầu cơ bản nhằm bảo đảm độ bền và độ sáng của đèn.

Đầu tiên là quá trình lắp đặt phải chú ý đến bộ nguồn và nơi giấu bộ nguồn. Nơi đặt bộ nguồn phải bảo đảm thông thoáng, không kín nhiệt và không gần nguồn nước để tránh nước thấm vào bo mạch.

Đấu nối bộ nguồn cho đèn

Tiếp theo là phải chú ý việc lắp đặt đèn led thanh nhôm hắt trần phải dễ dàng vệ sinh, bảo trì và trong trường hợp phải thay thế thì dễ dàng thực hiện.

Vị trí đặt thanh đèn led cũng cần phải khô thoáng và bảo đảm nhiệt lượng thứ phát được tỏa ra nhanh chóng, tránh bị bó nhiệt gây hỏng chip led.

Kiểm tra đầu nối của đèn led

Do việc bật tắt thường xuyên của đèn hắt trần, việc bố trí dây và công tắc cũng nên hợp lý theo từng khu vực sử dụng để giảm thiểu tần suất bật tắt giúp tăng tuổi thọ của đèn led  và bộ nguồn.

Sau đây là 4 bước cơ bản khi thiết kế đèn led thanh nhôm hắt trần.

Bước thứ nhất là phải vẽ ra trên máy tính hoặc phác thảo trên giấy sự sắp xếp của các thiết bị trong phòng với một kích thước tương đối để từ đó bạn mới có thể thấy được đâu là khu vực cần ánh sáng đổ xuống nhiều, vị trí nào có thể tiết lược ánh sáng (ví dụ như gần khung cửa sổ). Từ đó, bạn hãy vẽ vào phác đồ vị trí của các đèn led thanh nhôm.

Best-10-Recessed-Lighting-Spacing-Idea-2015-lighting-locations-ceiling-sketch-plan-kitchen.jpg (24 KB)
Vẽ sơ đồ bố trí ánh sáng

Bước thứ hai là chọn ra điểm bạn muốn tăng sự tập trung của ánh sáng. Đó chính là các điểm nhấn kiến trúc mà bạn đã đầu tư thiết kế hoặc dự định. Hoặc đó cũng là nơi bạn cần lượng ánh sáng nhiều nhất cho sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn như trần thạch cao phòng khách, hoặc nơi bồn rửa tay, bồn rửa chén trong nhà bếp. Hãy khoanh những vùng này lại và bảo đảm lượng ánh sáng sẽ hắt lên trần phía trên những khu vực này, hoặc đổ sáng gián tiếp đến đó.

e7d4e69b7d413a795405e9d5aa5afcc9.jpg (40 KB)
Chọn ra các vị trí cần sáng

Bước thứ ba là tuân theo qui tắc cơ bản trong việc chọn vị trí ánh sáng so với chiều cao trần. Bạn hãy xác định khoảng cách giữa đèn led thanh nhôm hắt ánh sáng lên trần so với trần bên trên, lấy khoảng cách này chia 2 thì sẽ là nơi tốt nhất lắp đèn. Ví dụ trần cao 3 mét thì sẽ lắp đèn hắt cao khoảng 1.5 mét. Sau đó, dựa vào yêu cầu ánh sáng nhiều hay ít, thì bạn dùng đèn công suất cao hay thấp, hoặc là dùng dimmer để điều chỉnh theo từng thời điểm trong ngày. Chú ý là điểm này không áp dụng cho đèn led từ trong trần hắt ra.

Bước cuối cùng là tránh những đổ bóng giữa các đèn hắt trần với nhau trong khu vực 1 phòng. Hãy chắc chắn rằng đèn hắt phải bố trí cách góc tường ít hơn 1 mét để có thể chiếu sáng toàn bộ căn phòng. Đội khi một số phòng như phòng áp mái có trần quá thấp thì không nên dùng đèn hắt trần. Điểm tối kỵ là không để đèn hắt ánh sáng trực tiếp vào kính vì dễ gây chói mắt. Trong phòng ngủ thì không để ánh sáng hắt ra phía đầu giường và luôn bố trí một đèn ngủ với ánh sáng vừa phải để bạn có một giấc ngủ ngon.

Bố trí đèn led thanh nhôm hài hòa

Địa chỉ mua đèn led thanh nhôm ở Hà Nội

Địa chỉ : 31 Hoàng Quốc Việt –  Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại : 0995.961.999 – 0989.487.999.

Email: vinalightgroup@gmail.com.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0995.691.999